Nem chua đặc sản xứ Thanh - Cảm nhận vị chua - Ngất ngây từng giây phút - Mọi nhu cầu mua nem ở Hà nội xin liên hệ với chúng tôi. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách

Cách làm nem nướng Thanh Hóa

Nem nướng Thọ Xuân, Thanh Hóa
Món nem nướng là món ăn truyền thống ngày tết của quê mình. Hầu như trong mâm cỗ ngày tết k thể thiếu món nem này. Đặc biệt thích hợp với các món ăn ngày tết như bánh chưng, cơm nóng hay dùng làm món nhậu cho các bố cũng đều rất tuyệt vời. Món nem nướng quê mình chắc cũng có nhiều bạn đã được ăn, còn nhiều bạn chưa được ăn nên khi nói đến nem hay nhầm với nem chua. Riêng bản thân mình thì món này là số 1 rồi.
nem nướng
Nem nướng sau khi nướng.

1. Nguyên liệu: (làm 10 cái )
- Thịt nạc vai: 1kg hầu như nhiều người hay dùng thịt nạc thăn và bì (da) lợn để làm nem, nhưng mình thấy ăn khô và không ngon lắm. Thịt nạc vai có cả mỡ và nạc mềm nên nem nướng lên rất thơm, ngon và ngọt nữa.
- Tỏi: 1 lạng (ít tỏi quá nem không thơm, và nhiều quá thì lại cũng k ngon)
-
Bột canh: 1 muỗng (nhạt quá thì nem nhanh chua, mà mặn quá thì nem mất vị)
- Hạt tiêu: 1 muỗng nhỏ. Nem sẽ rất thơm với mùi tiêu đặc trưng.
- Quan trọng nhất là thính gạo rang: 1 muỗng canh giúp nem len men được chua.
- Lá đinh lăng bánh tẻ: một nắm to, thiếu cái này cũng không được nhé. rửa sạch.
- Bạn nào không thích lá đinh lăng thì có thể dùng lá ổi.
- Lá chuối: lá chuối rửa sạch để cho ráo nước.
- Cuối cùng là lạt buộc nem.

nem nướng
Nem nướng để nhậu

2. Cách làm:
- Thịt thái con chì, tức là thái dọc thớ, dài và mảnh. nhỏ như gọng kính càng tốt
-
Ướp thịt với tỏi, tiêu, bột canh, thính khoảng 30p - 1h cho ngấm.
- Nắm từng nắm nem thật chặt, chia làm 10 nắm, ai thích ăn to thì nắm thành 6-7 nắm. Lưu ý nắm cho khô nước các bạn nhé.
- Đặt nắm nem và ít lá đinh lăng vào 1 tờ lá chuối, cuộn tròn và chắc tay chút, gấp 2 mép như kiểu gói quà ấy.
- Trải tờ lá chuối thứ 2, gói theo chiều dọc nem.
- Tờ lá chuối thứ 3 là gói như tờ đầu. Yêu cầu: cái nem tròn nhưng lại vuông 4 góc, cầm chắc tay.
- Buộc lạt thật chặt theo 2 chiều ngang dọc.
Gói xong xâu lại và treo lên. Trời này thì để 1 ngày 2 đêm xong bỏ tủ lạnh là ăn được. Trời lạnh hơn thì 2 ngày 2 đêm.
Lúc ăn mọi người có thể bóc để lại 2 lớp lá và dùng lò vi sóng nướng 10p. hoặc bỏ vào nồi nướng bếp ga, không cho gì vào hết nhé, lớp lá cháy thì lật mặt kia.
Nhanh nhất là cho tí dầu ăn vào chảo và xào lên, nêm thêm tí mắm cho thơm. Nhưng ngon nhất vẫn là nướng các bạn nhé. Vì nó có mùi thơm rất đặc trưng.



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét