Nem chua đặc sản xứ Thanh - Cảm nhận vị chua - Ngất ngây từng giây phút - Mọi nhu cầu mua nem ở Hà nội xin liên hệ với chúng tôi. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách

Cách làm nem chua Thanh Hóa

Nem chua Thanh Hóa là món ăn nổi tiếng và là niềm tự hào của người dân nơi đây. Nem chua phù hợp cho các đấng mài râu trong các cuộc nhậu và phù hợp với mọi người trong dịp lễ tết. Đặc biệt hơn nữa nem chua được xem như là một món quà biếu mà ai đi qua xứ Thanh cũng phải dừng chân lại mua vài bịch nem để về làm quà cho gia đình và bạn bè.

nem chua
Nem chua nhỏ
Sau đây là cách làm nem chua Thanh Hóa mà mọi người có thể tham khảo để chế biến cho gia đình mình vào những dịp cuối tuần, ngày lễ hay những dịp ăn uống, nhậu nhẹt.
- Vật liệu gồm có:
   Thịt nạc đùi
   Da lợn (bì)
   Lá ổi non, lá đinh lăng, lá chuối, dây nịt, giấy bóng.
   Đường, thính, tỏi, ớt, một chút nước mắm và một ít tiêu.

nem chua
Nguyên liệu để làm nem chua


Cách làm nem chua

- Bước 1: Chọn bì và chế biến.
Bì lợn cũng phải chọn rất kỹ, heo lấy bì phải là heo cạo chín, nghĩa là làm bằng nước sôi. Có như thế lông mới sạch và khi chế biến sẽ đỡ tốn thời gian. Để có những sợi bì trong, ngon, người thợ phải cạo thật sạch tất cả những phần mỡ còn sót lại trên bì, cho tới khi lớp bì mỏng, trắng tinh, trong suốt thì được. Bì càng làm kỹ bao nhiêu thì khi thái chỉ, bì càng giòn và dai bấy nhiêu.
- Bước 2: Cách chọn thịt và chế biến. Quý vị có thể xem cách chọn thịt ngon tại đây
Lựa thịt nạc ở đùi sau, bỏ mở , những mớ thịt bạng nhạng, lọc hết gân. sau đó xay nhỏ mịn.
Lưu ý là thịt phải tươi và không được để lâu vì để lâu làm nem sẽ có mùi và không còn độ bóng, độ kết dính trong nem.
+ Bước 3: Tỏi bóc vỏ và thái lát mỏng, ớt thái lát mỏng, lá đinh lăng và lá chuối rửa sạch.     
+ Bước 4: Trộn hỗn hợp
+ Bỏ thính vào trộn với bì cho đều
+Trộn bì và thịt đã xay nhuyễn.
+ Cho thêm các gia vị cần thiết vào hốn hợp như là tiêu, đường, và thêm một chút nước mắm nếu bạn muốn nem của bạn đậm đà hơn.
Lưu ý: Bạn phải trộn hỗn hợp cho thật đều.
- Bước 5: Vo viên thịt vào long bàn tay cho tròn và dài sao cho giống ngón tay của mình, rồi để 1 lát tỏi, 1 lát ớt, lá đinh lăng hay lá ổi tùy sở thích của bạn. Đặt miếng thịt lên trên đó, bạn cũng có thể lựa chọn bỏ tỏi hoặc không tùy sở thích của mình. Sau đó bạn bọc bên ngoài bằng một lớp lá chuối.
Lưu ý: bạn dung giấy bóng trong trường hợp bạn làm nem chua để vận chuyển đi xa, nếu mà làm cho gia đình ăn thì không cần bọc giấy bóng.
- Bước 6: Sau khi gói xong nem chua thì chúng ta để yên nem chua trong khuôn ở nhiệt độ phòng trong khoảng 17 - 24 độ C, khoảng 36 - 48 tiếng là chúng ta đã có nem để ăn rồi (nếu mùa đông thì thời gian để ăn được nem sẽ lâu hơn khoảng 3- 4 ngày ).

Nem chua sau khi làm xong.


nem chua
Nem chua làm xong

Sau thời gian chờ đợi khoảng một ngày nếu thời tiết nắng ấm, và 2 ngày đối với thời tiết lạnh thì bạnccó thể thưởng thức thức thành quả của chính mình.


1 nhận xét:

  1. Xưởng máy chuyên bán máy làm nem chua giò chả & máy ép nước mía uy tín nhất tại Thanh hóa


    Nhận Truyền lại công thức làm nem chua ngon thanh hóa nhanh nhất cho người kinh doanh nem chua ở các tỉnh


    Hải Nam - Công Ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Hải Nam

    Đảm bảo chính xác

    D /c : 79 lê hồng phong ,ba đình , Tp.Thanh hóa

    Điện thoại: , 0934 468 222
    Tel phone : ( 037 ) 3 852 933
    mail : Htnam.enter@gmail.com

    web : http://xuongmaythanhhoa.com/

    Trả lờiXóa