Ốc nhồi là món ăn được rất nhiều người Việt Nam ưa chuông. Ốc nhồi vừa ngon mà mang lại giá trị dinh dưỡng cao. Ở Việt Nam thì ốc nhồi thường được chế biến thành các món như là ốc nhồi om chuối, ốc nhồi hấp sả ớt...
ốc nhồi |
Sau đây tôi sẽ chỉ cho các bạn cách làm ốc nhồi sao cho dẽ và dinh dưỡng trong ốc nhồi không bị mất đi.
Sau khi mua ốc nhồi ở chợ về các bạn trống ốc nhồi một buổi khoảng 6 giờ để ốc nhồi nhả hết chất bẩn đi. Có thể ngâm ốc nhồi trong nước gạo để ốc được sạch hơn. Lưu ý là không nên trống ốc quá lâu như vậy ốc sẽ gầy đi và bị chết.
- Nếu các bạn làm món ốc nhồi hấp sả thì không được đập vỏ ốc vỡ ra, vì nếu vỡ ra nước ngọt sẽ bị chảy ra hết.
- Nếu bạn làm ốc để om chuối thì bạn có thể lấy dao cắt phần nhọn của đít ốc ra,khẽ gỡ miệng ốc ra và vẩy mạnh là ốc sẽ ra cả con. Bạn nên bỏ bớt phần ốc bùn phía cuối. Phần ốc còn lại thì cho vào giấm hoặc muối bóp cho sạch là ok.
Sau khi làm ốc xong bạn có thể nấu món ăn tùy theo sở thích của bạn rồi.
Chúc các bạn thành công.
==> Xem thêm: Cách làm lươn
giàn tạ đa năng ProGym 2017
Trả lờiXóa