Nem chua đặc sản xứ Thanh - Cảm nhận vị chua - Ngất ngây từng giây phút - Mọi nhu cầu mua nem ở Hà nội xin liên hệ với chúng tôi. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách

Đặc sản nem nướng Thanh Hóa

Thanh hóa ngoài đặc sản nem chua được nhiều người biết đến thì còn một đặc sản nữa đó là nem nướng thanh hóa, là món truyền thống của người dân Thanh hóa chỉ làm mỗi khi tết đến xuân về, nem nướng thường được làm để làm quà tặng, quà biếu, và mồi nhắm rượu ngon tuyệt.
Nem nướng Thanh Hóa được làm từ miếng thịt nạc vai nóng dẻo, mỗi chiếc nem trọng lượng khoảng 1 lạng, vừa đủ cho một người ăn mà giá chỉ có 25.000vnđ một chiếc.
Khi nem lên đĩa, nem đã được làm chin 2 lần: lần thứ nhất bằng thính qua quá trình lên men tự nhiên và sau đó được đưa qua lửa nướng chín lần thứ 2 nên rất an toàn, hợp vệ sinh, và quan trọng hơn là rất ngon miệng.
Khi nem giao tới tay các mẹ thì đã được làm chín bằng thính, các mẹ chị việc nướng cháy 2 mặt lá chuối là nem ở bên trong vừa chín tới.





Liên hệ : sdt Thanh 0976594004
Giao hàng tận nơi nhé, tiền giao hàng tính như nem chua nhé các bạn

Truyền thông làm nem chua xứ Thanh

Làm nem chua đã trở thành nghề truyền thống và là niềm tự hào của người dân xứ Thanh 
Làm nem ngon phải có bí quyết gia truyền. Nem được làm bằng thịt lợn nạc được lọc kỹ để bỏ gân, đem thái thật mỏng cho vào cối giã nhỏ mịn. Giã thịt là khâu đòi hỏi kỹ thuật công phu và sức khỏe, phải giã thật nhanh thật đều. Thành phần chủ đạo thứ hai là bì lợn được cạo thật sạch, luộc chín thái chỉ nhỏ như miến sợi. Bì lợn đã thái nhỏ đem trộn với thịt nạc xay, nêm muối tinh rang khô, nước mắm ngon, mì chính hạt tiêu và thính. Thính là thành phần quan trọng làm nên hương vị riêng của từng loại nem. Thính được làm từ gạo, gạo đem rang chín vàng thơm rồi xay thật nhỏ. Cách tra thính nhiều hay ít, sớm hay muộn, cũng là bí quyết riêng của từng nhà nem. Tất cả được ủ một thời gian để lên men. Sau đó thịt được vê tròn thành từng viên hình trụ hoặc tròn. Người làm nem khéo léo lót một nhánh lá đinh lăng bánh tẻ nhỏ rồi dùng lá chuối gói lại sao cho chặt và kín. Đáp ứng khẩu vị của thực khách đặt hàng, nem chua còn được lót đôi ba lát tỏi mỏng và ít lát ớt.
Khâu gói cũng đòi hỏi kỹ thuật, lá chuối tươi rửa sạch, tước bỏ phần dọc lá, xé nhỏ thành nhiều loại từ 3 đến 5 cm, lá nhỏ bên trong, lá to bên ngoài phải gói nhiều lớp lá để bảo vệ nem và giữ hương vị. Tuỳ theo thời tiết có thể ăn nem, mùa hè thì độ 5 tiếng đã có nem ăn, mùa đông thì có thể 1 đến 2 ngày tuỳ từng khẩu vị của mỗi người. Nem chua xứ Thanh thường được chấm với tương ớt, các vị ngọt - chua - cay hoà quyện vào nhau chẳng dễ gì mà quên được.


Các bạn có nhu cầu vui lòng liên hệ:
Ms Thanh: 0976.594.004

Face: https://www.facebook.com/dacsannemchuaxuthanh?ref=hl
Địa chỉ: Kim giang - Hoàng Mai - Hà Nội

Nem chua đặc sản xứ Thanh

Nem chua được xem là món đặc sản của xứ Thanh. Ai đi qua cũng phải nếm thử hương vị lạ của những chiếc nem xinh xắn. Người dân xứ Thanh vào Nam ra Bắc, dù bận trăm công nghìn việc, dù mang vác nặng nề cũng cố đem vài chục chiếc để cho người nhà hoặc biếu người thân. Ngày lễ Tết hoặc cưới xin, nem chua trở thành món ngon không thể thiếu. Kèm với những cặp bánh chưng xanh, những chiếc giò ngày Tết là những xâu nem chua làm từ chất liệu quê hương mời khách đến chơi nhà.


Nem chua Thanh Hoá không cần nấu, xào hay luộc mà chỉ đơn giản từ giò sống cùng gia vị là đủ. Giò sống nhất thiết phải từ thịt nạc, ngon, tươi, không dính gân. Cho thêm một chút gia vị, mì chính, đặc biệt là hạt tiêu, thiếu nó sẽ không có cái cay cay đầu lưỡi. Người làm nem quên cho bì luộc thái chỉ coi như không phải là dân Thanh Hoá. Lá đinh lăng, một thứ cây cảnh vừa làm đẹp vừa tạo mùi vị hấp dẫn của nem chua. Nói nem chua nhưng tuyệt nhiên không có chanh, me hay men. Đơn giản nhưng mùi vị lạ, hấp dẫn: chua, cay, ngọt, thơm, bùi lại mát khiến nem chua trở thành món ăn nổi tiếng từ bao đời nay.
Công đoạn tiếp theo phức tạp hơn là gói nem. Phải thực sự là con nhà nòi mới làm nên món ăn lạ miệng và lôi cuốn. Lá chuối, lạt buộc là thứ vật liệu làm nem chua. Tước lá chuối khoảng 3 đến 4 cm, xếp gọn lên nia hoặc rổ rá, lạt buộc phải mềm, dẻo, sợi to nhỏ tuỳ theo kích thước của nem. Đôi tay dẻo dai, mềm mại của người làm nem bắt đầu tỉ mẩn nặn từng viên thịt, thường thì kích cỡ khoảng gấp đôi quân cờ. Lá chuối khi rửa sạch, phơi khô được quấn xung quanh viên thịt có lá đinh lăng tô điểm. Quấn nhiều lá khiến chiếc nem có thể to gấp 10 lần đến 15 lần lúc đầu, thành một hình vuông xinh xắn. Những ngón tay thoăn thoắt gói khoảng 1 phút, sau đó lạt buộc chắc tay làm sao cho lá không rơi ra mà chiếc nem vẫn xanh và đẹp. Tuỳ theo thời tiết có thể ăn nem, mùa hè thì độ 5 tiếng đã có nem ăn, mùa đông thì có thể 1 đến 2 ngày tuỳ từng khẩu vị của mỗi người.
Nem chua Thanh Hoá vừa ngon, vừa rẻ nhưng có điều rất lạ và hay là có thể làm đồ nhắm, cũng có khi ăn với cơm. Tiện hơn cả là ở đâu ta cũng có thể nhấm nháp hương vị hấp dẫn của nó. Nghĩ đến nem chua quê mình đầu lưỡi tôi lại cay cay, ngọt ngọt. Khó mà tả được cảm giác sung sướng khi được ăn một vài miếng nem chua ở quê hương mình trong lúc đang ở nơi xa xôi.
Các bạn có nhu cầu vui lòng liên hệ:
Ms Thanh: 0976.594.004
Face: https://www.facebook.com/dacsannemchuaxuthanh?ref=hl
Địa chỉ: Kim giang - Hoàng Mai - Hà Nội
Xem bảng giá nem chua Thanh hóa => Bảng giá nem chua Thanh Hóa

Nem chua và sự kết hợp hài hòa với rượu Chi nê Thanh Hóa

Khi nhắc đến đặc sản nem chua thanh hóa thì không thể không nhắc đến một đặc sản cũng khá nổi tiếng của xứ Thanh đó là rượu Chi Nê.

nem chua, nem chua thanh hóa, nem chua thanh hoa
Nem chua thanh hóa sự kết hợp hài hòa với rượu Chi Nê
Cảm giác nhăn nhi vị chua, đậm đà của nem chua mà có thêm vị cay nồng của chén rượu Chi Nê thì thật là tuyệt vời đúng không quý vị. Rượu Chi Nê là một đặc sản ngon không kém gì nem chua, cũng giống như nem chua rượu Chi Nê được sản xuất bởi bí quyết gia truyền, nơi sản xuất lâu đời và nổi tiếng với loại rượu đặc sản này đó là làng Chi Nê, xã Cầu Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa. Ngôi làng này có truyền thống nấu rượu rất lâu đời.

rượu chi nê, ruou chi ne
Rượu Chi nê
Rượu Chi Nê hoàn toàn được sản xuất thủ công bởi các người dân ở làng nghề nổi tiếng này. Và điều đặc biệt là nước để nấu rượu được lấy từ nguồn nước ở ngọn núi gần làng Chi Nê này, chắc chính vì điều này mà làm nên hương vị đặc trưng của loại rượu đặc sản này.
Cảm nhận đầu tiên về giọt rượu khi tiếp xúc với lưỡi đó là một cảm giác tê và êm dịu, hương vị đặc biệt tổng hợp nhanh chóng thấm vào vị và khứu giác, đó là hương được chứng cất từ men rượu thuốc Bắc cộng với lúa gạo vùng quê được trồng trên đất núi và nguồn nước tinh khiết từ mạch núi đá kế bên làng. Chính vì điều này đã làm biết bao người mê đắm với hương vị của rượu Chi Nê này

Quý vị có thể xem thêm các đặc sản khác của Thanh Hóa tại đây

Ốc om chuối xanh ngày đông

Ốc om chuối xanh là món ăn rất phổ biến ở miền bắc Việt Nam. Đặc biệt là ngày đông lạnh giá, cả nhà được quây quần bên nhau cùng thưởng thức món ốc om chuối xanh nóng hổi thì còn gì bằng nào.
Sau đây mình xin được giới thiệu với cả nhà mon ốc om chuối xanh mà mình được học từ mẹ của mình, tuy không nấu được ngon như mẹ nhưng mình cũng xin được trổ tài xíu nhé.

ốc om chuối xanh
Ốc om chuối xanh

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cách làm ốc nhồi

Ốc nhồi là món ăn được rất nhiều người Việt Nam ưa chuông. Ốc nhồi vừa ngon mà mang lại giá trị dinh dưỡng cao. Ở Việt Nam thì ốc nhồi thường được chế biến thành các món như là ốc nhồi om chuối, ốc nhồi hấp sả ớt...

ốc nhồi
ốc nhồi 

Mẹo vặt hay, cách làm lươn.

Lươn có giá trị dinh dưỡng cao, thịt lươn được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Ở Việt Nam thì lươn được chế biến thành các món ăn được rất nhiều người ưa chuộng như là: cháo lươn, miến lươn, lẩu lươn, lươn xào sả ớt hay chuối om lươn.

lươn
Lươn sống